Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Indoor plants

Chăm sóc cây trồng trong nhà không cần ánh sáng SAMTECH JSC

Hiện nay, mọi người dần chú trọng tới không gian cảnh quan cây xanh trong nhà, nhằm hướng tới việc cải thiện không gian sinh hoạt, làm việc đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống, hiệu quả công việc. Nhưng hầu như việc đó chỉ dừng ở ý tưởng, mọi người chưa biết cách chọn và chăm sóc cây trồng một cách hiệu quả và khoa học nhất.

Sau đây, SAMTECH JSC xin giới thiệu tới bạn đọc chăm sóc cây trồng trong nhà không cần ánh sáng.

Lựa chọn giống cây phù hợp.

 1. Đối với không gian nhà ở: Chúng ta nên chọn những giống cây giúp thanh lọc không khí, đuổi côn trùng có hại và làm đẹp không gian.
 • Cây Lưỡi hổ: được mệnh danh là loại cây dành cho phòng ngủ, kiểu lá đơn, cứng của loại cây này còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sẽ rất ấn tượng khi dùng trong trang trí.
mother-in-law's tongue
Cedar
 • Cây tuyết trùng: giúp không khí trong nhà tươi mát, cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn. Thậm chí, chúng còn giúp bạn giảm bớt triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu, cần tưới nước thường xuyên.
 • Cây Lan ý: có ý nghĩa tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của phụ nữ”, trồng loại cây này thì hạnh phúc và tình yêu sẽ tràn ngập khắp căn nhà.
 • Ngoài ra còn 1 số loại cây khác có tác dụng tương tự như: Cây nguyệt quế, Cây thường xuân, Cây cọ cảnh, Cây trầu bà, …
Spathe flower

2. Đối với không gian công ty, phòng làm việc: Nên chọn những giống cây có hình dáng bắt mắt, mùi thơm thoang thoảng, tạo cảm hứng trong công việc.

 • Cây Kim tiền: đặt một chậu cây kim tiền trong phòng làm việc sẽ giúp người chủ gặp nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh.
 • Cây Ngọc ngân: mang lại may mắn, bổng lộc cho chủ nhân
 • Cây Tùng bồng lai: mang ý nghĩa phong thủy nhiều tới sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và giữ của cho người sở hữu
 • Cây Hoa sen đá: tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, Trang trí sen đá trong văn phòng mang lại tài lộc, may mắn cho công ty

Cách chăm sóc.

 1. Cung cấp đủ lượng nước cho cây: Tùy từng loại cây mà nên chú ý tới nhu cầu nước và dinh dưỡng, tránh làm cây khổ héo, chết trong phòng.
 2. Đáp ứng đủ lượng ảnh sáng cần thiết: tuy nói chúng là những loại cây không cần ánh sáng nhưng vẫn nên cung cấp cho cây 1 lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ để cây tươi xanh và phát triển tốt nhất.
 3. Tránh di chuyển quá nhiều:  tránh di chuyển từ trong bóng tối mang ra nơi có ánh nắng gắt.
 4. Tăng độ ẩm trong phòng:  Bạn có thể mua một máy làm ẩm phòng với một màn sương mát mẻ, và đảm bảo nó đủ gần để cung cấp độ ẩm trong không khí cho cây, nhưng không làm cho tán lá hoặc hoa bị ướt.
 5. Bổ sung dinh dưỡng: Cây cảnh lá màu cần nhiều Nitơ. Cây cảnh cho hoa cần lượng Kali cao. Phốt pho là chất khoáng tối quan trọng để giúp cây được sinh trưởng tốt, ra hoa nhanh, kết quả sớm.
 6. Thường xuyên cắt tỉa: tạo dáng cho cây và kích thích tăng trưởng.

Nghe thì đơn giản nhưng cách chăm sóc cây trồng trong nhà lại là một vấn đề khá khó khăn, đòi hỏi người chăm sóc phải có kiến thức và kinh nghiệm đủ vững. Thấu hiểu được nhu cầu đó của khách hàng, SAMTECH JSC hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong việc chăm sóc cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

LIÊN HỆ DỊCH VỤ CHĂM SÓC CẢNH QUAN SAMTECH JSC

Địa chỉ: 62A Phạm Ngọc Thạch P6 Q3 Tp HCM

Liên hệ: 0888511616
Khu vực: HCM
Web: Samtechjsc.com
Email: sales@samtechjsc.com

0888511616